Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền? Giá chỉ từ 5.000.000 VNĐ

Ngày 21/05/2024

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền năm 2024? Đây là băn khoăn của nhiều bệnh nhân, vì không phải ai cũng dư dả về tài chính. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu chi phí chữa bệnh lậu bao gồm những gì qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Theo chia sẻ của các bác sĩ: Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền có mức giá dao động từ 5.000.000 - 7.000.000 đồng trở lên, tùy thuộc vào giá tiền khám và làm xét nghiệm bệnh lậu cũng như phương pháp điều trị bệnh lậu, tình trạng bệnh và nơi chữa bệnh lậu. Mỗi nơi hay mỗi phương pháp chữa bệnh lậu sẽ có mức giá khác nhau.

Tại sao phải điều trị bệnh lậu càng sớm càng tốt?

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Tuy là căn bệnh nguy hiểm nhưng bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời ngay từ những giai đoạn đầu của bệnh.

Ở nữ giới vi khuẩn lậu thường tìm thấy ở tử cung, cổ tử cung, ống dẫn trứng… còn ở nam giới vi khuẩn lậu thường gặp nhiều nhất ở dương vật. Ngoài ra, Neisseria gonorrhoeae cũng có thể được tìm thấy ở họng, mắt, trực tràng hoặc niêm mạc miệng…

Tuy không nguy hiểm ngay đến tính mạng nhưng nếu để lâu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ở cả nam và nữ, đặc biệt là:

Bênh lậu ở nữ

Biến chứng bệnh lậu ở nữ:

Các biến chứng của bệnh lậu ở nam giới:

Phá thai an toàn khi không may mang thai

p>

Do đó, điều trị bệnh lậu càng sớm càng tăng cơ hội chữa khỏi hoàn toàn, bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình. Không những vậy, việc điều trị bệnh lậu sớm còn giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian và chi phí chữa bệnh lậu.

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?

Trả lời: Hiện nay chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền bằng phương pháp DHA có giá chỉ từ 5.000.000 - 7.000.000 vnđ trở lên, giá tiền chữa bệnh lậu bằng thuốc có giá dao động từ 5.000.000 - 6.000.000 vnđ trở lên, còn chi phí điều trị bệnh lậu bằng những phương pháp hiện đại khác có giá từ 5.000.000 - 8.000.000 vnđ trở lên. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn như thế nào, phương pháp chữa bệnh ra sao và địa chỉ bạn chữa bệnh lậu ở đâu.

Cách chữa bệnh lậu Chi phí tại Hà Nội
Chi phí điều trị bệnh lậu bằng thuốc ⭐ Chỉ từ 5.000.000 - 6.000.000 vnđ trở lên.
Chi phí chữa bệnh lậu bằng phương pháp DHA ⭐ Chỉ từ 5.000.000 - 7.000.000 vnđ trở lên.
Chi phí xét nghiệm bệnh lậu ⭐ Chỉ từ 320.000 - 500.000 vnđ trở lên.
Chi phí khám bệnh lậu ⭐ Chỉ từ 320.000 - 700.000 vnđ trở lên.

Bởi lẽ mỗi phương pháp chữa bệnh lậu sẽ có mức giá khác nhau và giá tiền chữa bệnh lậu ở các bệnh viện và phòng khám cũng khác nhau.

Phí khám lâm sàng

Ở bất kỳ cơ sở y tế nào, để đưa ra phương pháp điều trị và nắm rõ tình trạng bệnh, bác sĩ cần thực hiện khám lâm sàng.

Bạn có thể biết mình có mắc bệnh lậu hay không bằng cách nhìn vào biểu hiện bên ngoài, các triệu chứng mà người bệnh gặp phải. Thông thường, chi phí khám lâm sàng bệnh lậu không nhiều, chỉ khoảng từ 320 nghìn đồng.

Giá xét nghiệm

Có rất nhiều xét nghiệm để kiểm tra xem bạn có bị bệnh lậu hay không. Tuy nhiên, mỗi phương pháp xét nghiệm này sẽ có chi phí và ưu nhược điểm khác nhau. Hiện nay, có hai cách để phát hiện bệnh lậu bao gồm:

Xét nghiệm miễn dịch Enzyme

Đây là một kỹ thuật sử dụng các kháng nguyên được cố định trên các tấm polystyrene và dùng để bắt các kháng nguyên đối ứng. Phương pháp này cho kết quả chính xác cao và nhanh chóng, ngoài việc phát hiện bệnh lậu, nó còn được dùng để chẩn đoán bệnh giang mai, bệnh tả và một số loại virus khác.

Các xét nghiệm lâm sàng về biểu hiện kháng nguyên

Xét nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp để phát hiện protein lậu màng ngoài trong kháng thể đơn bào. Phương pháp này bao gồm nhiều thử nghiệm cụ thể như:

Vì vậy các phương pháp xét nghiệm có thể ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh lậu. Việc điều trị bệnh lậu sẽ có chi phí thấp hơn với những phương pháp xét nghiệm truyền thống, tuy nhiên thì phương pháp tiên tiến cho kết quả chính xác hơn nhiều.

Tình trạng bệnh

Đây có thể được xem là yếu tố ảnh hưởng lớn đến gián tiền chữa bệnh lậu. Bệnh được chia thành các giai đoạn cấp tính và mãn tính. Ở mỗi giai đoạn, mức độ nguy hiểm của bệnh là khác nhau và việc điều trị cũng vậy.

Trong trường hợp lậu cấp tính (giai đoạn đầu), vi khuẩn mới phát triển và chưa gây hại nhiều cho cơ thể. Việc điều trị lúc này cũng tương đối đơn giản và nhanh chóng, bác sĩ có thể áp dụng phương án điều trị bằng thuốc. Do đó, chi phí chữa bệnh lậu cũng không đáng kể.

Ngược lại, những người mắc bệnh lậu mãn tính (giai đoạn nặng), khi vi khuẩn lậu đã xâm nhập và tấn công mạnh mẽ vào cơ thể. Chúng làm giảm sức đề kháng, gây ra nhiều bệnh khác, phức tạp trong quá trình điều trị. Chữa bệnh lậu ở thời điểm này cần nhiều thời gian hơn, kỹ thuật điều trị khó và cẩn thận hơn. Do đó, điều trị bệnh lậu có thể tốn kém hơn nhiều.

Vì vậy, để tiết kiệm chi phí chữa bệnh lậu, ngay khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ bệnh lậu, bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Bệnh càng được phát hiện và điều trị sớm thì chi phí điều trị càng ít. Thêm vào đó, điều này giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và tránh những biến chứng không đáng có.

Tình trạng sức khỏe bệnh nhân

Ở những bệnh nhân khỏe mạnh, sức đề kháng cao sẽ giúp giảm thời gian điều trị và phục hồi. Cơ thể tạo ra kháng thể để chống lại vi khuẩn lậu. Việc chữa khỏi bệnh nhanh chóng cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí chữa bệnh lậu.

Ngược lại, nếu mới ốm dậy, sức đề kháng kém thì thời gian chữa bệnh và hồi phục sẽ lâu hơn, chi phí tăng cao.

Phương pháp chữa bệnh lậu

Phương pháp và phác đồ điều trị bệnh lậu là yếu tố quyết định đến giá tiền chữa bệnh lậu. Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị bệnh lậu, có thể kể đến:

Phương pháp nào phù hợp là tùy thuộc vào kết quả khám ban đầu. Các bác sĩ sẽ chỉ định phương án điều trị phù hợp nhất theo tình trạng và sức khỏe của bệnh nhân.

Phí tái khám

Để xác định bệnh lậu đã được chữa khỏi hoàn toàn chưa, trong quá trình hồi phục có xảy ra bất thường gì thì người bệnh cần tái khám tại cơ sở y tế nơi đã điều trị. Điều này giúp an toàn cho bạn và tránh tình trạng bệnh tái phát, thậm chí có thể làm tăng chi phí chữa bệnh lậu.

Chi phí điều trị bệnh lậu ở mỗi địa chỉ khác nhau

Một địa chỉ khám chữa bệnh lậu uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, phương pháp điều trị hiện đại nhưng chi phí chữa bệnh không cao. Nhưng bù lại, bạn sẽ nhận được kết quả xét nghiệm chính xác và nhanh chóng, điều trị an toàn và hiệu quả hơn.

Các chi phí điều trị bệnh lậu khác

Ngoài các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh lậu trên thì người bệnh có thể mất thêm phí nếu yêu cầu các dịch vụ y tế như:

Ngoài ra, trong một số trường hợp, bệnh có thể tái phát do vi khuẩn lậu kháng thuốc hoặc người bệnh không tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ. Nó cũng làm tăng chi phí chữa bệnh lậu.

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm và lo lắng. Nhưng bạn cũng không nên quá tiết kiệm mà đến những địa chỉ kém chất lượng kẻo tiền mất, tật mang. Đặc biệt, nó có thể làm tăng chi phí điều trị, hoặc dẫn đến những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Do đó, chi phí chữa bệnh lậu không quá quan trọng. Thay vào đó, hãy đến các bệnh viện, phòng khám uy tín chuyên chữa bệnh xã hội để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về thắc mắc “chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền”. Hy vọng bài viết này giúp mọi người hiểu rõ hơn về chi phí chữa bệnh lậu sẽ bao gồm những gì. Nếu như còn có thắc mắc gì cần được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.