Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền? Bảng giá năm 2024

Ngày 02/07/2024

Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu hay hút thai bao nhiêu tiền? Phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu vẫn luôn là chủ đề được rất nhiều chị em quan tâm tới hiện nay khi có ý định phá thai, nhất là những trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Trả lời: Chi phí phá thai bằng thuốc (thai 3-6 tuần) có giá chỉ 3.500.000 - 3.900.000 vnđ trở lên, chi phí hút thai bao nhiêu tiền (tại bệnh viện) có giá chỉ từ 3.500.000 - 5.000.000 vnđ trở lên, còn chi phí phá thai ( tại bệnh viện) có giá từ 4.000.000 - 6.000.000 vnđ trở lên, còn giá phá thai bằng những phương pháp hiện đại khác dao động từ 3.000.000 - 7.000.000 vnđ trở lên.

Những cách phá thai an toàn hiện nay

Trước khi bàn về vấn đề chính là chi phí phá thai, chị em cần hiểu rõ về các phương pháp phá thai đang được áp dụng phổ biến hiện nay.

Phá thai an toàn là một hình thức chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong tử cung của người phụ nữ trước ngày dự sinh. Thông thường, các bác sĩ khuyên nên đình chỉ thai nghén sớm nếu mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật hoặc thai phụ không đủ sức khỏe để thụ thai.

Việc phá thai nếu được thực hiện tại cơ sở y tế chất lượng, uy tín và được bác sĩ chuyên môn giỏi, có chuyên môn kỹ thuật thực hiện sẽ được thực hiện an toàn, ít rủi ro nhất cho sức khỏe của thai nhi. Ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản của nữ giới.

Hiện nay, thai nghén có thể được chấm dứt theo một số cách khác nhau, nhưng ba cách phổ biến nhất là:

Phá thai an toàn bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa trong đó bác sĩ chuyên khoa sử dụng thuốc để làm ngừng sự phát triển của thai nhi và đẩy phôi thai ra ngoài giống như sảy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc thường phù hợp với thai nhi dưới 6 tuần, thai còn trong bụng mẹ, thể trạng ổn định, không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn đông máu, huyết áp, tim mạch. ..

Phương pháp hút thai

Hút thai bằng phương pháp hút chân không là phương pháp đình chỉ thai nghén ngoại khoa, trong đó bác sĩ dùng bơm hút chân không đập trực tiếp vào tử cung của thai phụ để chấm dứt sự sống của thai nhi sau đó lấy toàn bộ thai nhi ra khỏi cơ thể.

Điều kiện cần hút chân không là thai phụ dưới 6 tuần tuổi có sức khỏe tốt, không mắc bệnh mãn tính.

Hút thai và nong gắp thai

Phá thai

Nếu thai nhi quá lớn, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phá thai. Bác sĩ sản khoa sẽ sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng đã được khử trùng để lấy phôi thai và đưa vào tử cung của chị em qua đường âm đạo.

Để thực hiện phương pháp đình chỉ thai nghén ngoại khoa này, thai phụ cần đáp ứng các điều kiện không mắc các bệnh về tim mạch, gan thận, đặc biệt là các bệnh phụ khoa…

Chi phí phá thai, hút thai bao nhiêu tiền?

Trả lời: Hiện nay chi phí phá thai an toàn bằng phương pháp hiện đại có giá chỉ từ 3.000.000 - 4.000.000 đồng trở lên, phá thai bằng thuốc có giá dao động từ 3.500.000 - 3.900.000 vnđ trở lên, hút thai bao nhiêu tiền có mức giá khoảng từ 3.500.000 - 5.000.000 vnđ trở lên, chi phí phá thai dao động từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng trở lên.

Phương pháp phá thai an toàn Chi phí phá thai (đồng)
Chi phí phá thai bằng thuốc cho thai dưới 6 tuần Chỉ từ 3.500.000 - 3.900.000 vnđ trở lên.
Chi phí hút thai bao nhiêu tiền Chỉ từ 3.000.000 - 4.500.000 đồng trở lên.
Chi phí nạo phá thai Chỉ từ 3.500.000 - 5.500.000 đồng trở lên.
Chi phí phá song thai, thai to Chỉ từ 6.000.000 - 10.000.000 vnđ trở lên.

Chi phí nạo gắp thai và song thai ở bài viết tham khảo tại https://benhvienphusanhanoi.vn/gia-mot-so-dich-vu-co-ban/bang-gia-dich-vu-dinh-chi-thai-42099.html

Chi phí phá thai ở Thái Hà

Kiểm tra tổng quát ban đầu

Trước khi tiến hành phá thai, thai phụ cần được khám sức khỏe tổng quát. Mục đích của việc khám sức khỏe này là để các chuyên gia xác định độ tuổi, vị trí và tình trạng của thai nhi để xem xét có đủ điều kiện phá thai hay không.

Ngoài ra, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám toàn thân thai phụ để đưa ra phương pháp phá thai phù hợp nhất. Thông thường, chi phí khám thai trước khi phá thai là khoản phí bắt buộc mà thai phụ cần phải chi trả, mức phí này ít hay nhiều còn tùy thuộc vào từng cơ sở y tế.

Tuổi thai nhi

Một yếu tố không thể không kể đến ảnh hưởng đến chi phí phá thai đó là độ tuổi của thai nhi. Thai nhi càng nhỏ tuổi thì chi phí phá thai càng thấp. Vì khi thai còn nhỏ thì chỉ cần dùng thuốc - phương pháp này được đánh giá là có chi phí thấp nhất trong tất cả các phương pháp phá thai hiện nay.

Nếu thai lớn thì phải hút chân không. Cả hai phương pháp phá thai ngoại khoa đều yêu cầu trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao, thủ thuật phức tạp hơn nên có thể tốn kém hơn so với phá thai nội khoa.

Sức khỏe thai phụ

Tình trạng sức khỏe của thai phụ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí phá thai. Qua kiểm tra sức khỏe toàn diện của thai phụ, nếu bác sĩ chuyên khoa không phát hiện ra dấu hiệu bất thường và sức khỏe thai phụ tốt thì sẽ tiến hành phá thai ngay.

Ngược lại, nếu thai phụ gầy và có dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa thì chi phí sảy thai càng tăng cao. Nguyên nhân là do thai phụ cần điều trị triệt để các bệnh phụ khoa thì mới có thể chấm dứt thai kỳ. Lúc này, ngoài chi phí hút thai, chị em còn phải tốn thêm chi phí khám chữa bệnh phụ khoa.

Đi phá thai ở đâu?

Cơ sở y tế thực hiện đình chỉ thai nghén không chỉ là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai mà còn ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công và an toàn tính mạng của chị em. Ở những cơ sở y tế có trang thiết bị y tế tiên tiến, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao thì chi phí phá thai thường cao hơn những nơi kém uy tín.

Dù chi phí cao nhưng việc lựa chọn đến cơ sở y tế chất lượng cao vừa giúp chị em an tâm về tỷ lệ thành công vừa hạn chế được những rủi ro không đáng có trong quá trình phá thai.

Phá thai ở phòng khám Thái Hà

Phương pháp phá thai

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến chi phí phá thai là phương pháp hút thai. Như đã nói ở trên, có rất nhiều phương pháp phá thai, mỗi phương pháp phù hợp với một trường hợp cụ thể, có ưu nhược điểm và có mức chi phí khác nhau.

Nhìn chung, chi phí phá thai sẽ tỷ lệ thuận với phương pháp hút thai. Phương pháp càng đơn giản thì chi phí phá thai càng thấp. Ngược lại, những phương pháp phá thai càng phức tạp, tiên tiến, hiện đại thì chi phí phá thai càng cao.

Phá thai ở đâu có giá cả hợp lý

Nếu chị em đang tìm kiếm phòng khám, bệnh viện phá thai an toàn, giá cả hợp lý tại Hà Nội thì có thể tham khảo Phòng khám đa khoa Thái Hà. Ngay từ khi thành lập, phòng khám đã dành được sự tin tưởng và đánh giá cao của đông đảo bệnh nhân với những ưu điểm vượt trội sau:

Đăng ký để nhận ưu đãi

Hy vọng bài viết chỉ mang tính chất tham khảo: Phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu, giúp chị em hiểu rõ hơn về phương pháp phá thai, nắm được chi phí, chuẩn bị kinh phí. Mọi thắc mắc về chi phí phá thai, chị em vui lòng gọi điện đến đường dây hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sĩ hỗ trợ tận tình.